4 điều tối kỵ trong phong thủy nhà bếp tránh mất tài lộc

NHỮNG ĐIỀU TỐI KỴ TRONG PHONG THỦY NHÀ BẾP ĐỂ THU HÚT MAY MẮN, THUẬN LỢI 

  • Bạn nên tránh những điều gì trong việc sắp xếp nội thất phòng bếp để hợp phong thủy?
  • Nhà bếp đẹp với đầy đủ tiện nghi không chỉ là không gian nấu nướng mà còn là góc giúp gắn kết yêu thương giữa các thành viên trong gia đình. Vì vậy, quý khách hàng nên xây dựng nhà bếp sao cho thẩm mỹ, tiện nghi nhưng vẫn phải đảm bảo được các yếu tố phong thủy. Thiết kế nhà bếp hợp phong thủy là công việc khá phức tạp bởi có rất nhiều khu vực cần bố trí, không để ý rất dễ phải cấm kỵ trong phong thủy. Cùng tìm tiểu những điều tối kỷ trong phong phủy phòng bếp qua bài viết dưới đây nhé!

1. Cửa phòng bếp nằm đối diện nhà vệ sinh

  • Căn phòng bếp thuộc yếu tố lửa trong khi nhà vệ sinh thuộc yếu tố nước. Vì vậy, nếu hai căn phòng này đối diện nhau, chúng sẽ đụng độ và gây ra xung đột giữa vợ chồng hoặc gây ra sự bất hòa giữa các thành viên trong gia đình. Ngoài ra, phòng bếp là nơi để nấu món ăn cho cả gia đình, trong khi phòng vệ sinh lại là nơi bẩn thỉu, mang nhiều uế khí và năng lượng xấu. Do vậy, khi đặt hai phòng đối diện nhau sẽ ảnh hưởng hưởng đến sức khỏe của gia đình và các năng lượng xấu có thể chảy vào phòng bếp.

2. Đặt bếp dưới xà nhà

  • Nhiều quan niệm cho rằng gia chủ không nên đặt bếp đun ngay dưới xà nhà vì sẽ đè lên người ông (bà) Táo. Việc này sẽ ngăn chặn, đè nén sự phát triển và những tài vận may mắn đến với cả gia đình. Bên cạnh đó, bếp nấu đặt ngay dưới xà nhà sẽ khiến bạn căng thẳng khi nấu ăn và mang lại những năng lượng xấu cho món ăn, gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

3. Không gian bếp “đóng kín”

  • Nhiều người quan niệm rằng không gian nhà bếp luôn mở sẽ cuốn đi tài lộc trong nhà. Nhưng về mặt khoa học, căn bếp kín mít sẽ lưu mùi đồ ăn và dầu mỡ tạo mùi hôi cho căn phòng. Sự u ám, nặng nề khi không khí không được thông thuận trong nhà là việc không hề tốt cho sức khỏe của mọi người trong gia đình.
  • Dùng bữa tại bàn ghế gỗ tự nhiên giữa không gian thoáng đãng giúp bạn cảm thấy ngon miệng hơn và tận hưởng trọn vẹn khoảng thời gian thân mật cùng những người thân yêu.  Căn bếp hấp thụ được nhiều ánh sáng, tạo sự ấm áp, cuốn đi những điều không tốt lành.
  • Nếu căn bếp không có nhiều không gian mở, cần lắp máy hút khói dầu mỡ, nếu có cửa sổ hoặc quạt thông gió thì càng tốt.

4. Bếp nấu đặt ngay dưới cửa sổ

  • Không nên đặt bếp ngay dưới cửa sổ vì những năng lượng tốt không thể ngự trị lại trong phòng mà sẽ bị thất thoát. Ngoài ra, trong phong thủy, những cửa sổ lớn cũng không được ưa chuộng do chúng khiến các năng lượng tốt bị rò rỉ.

Ngoài ra bạn khảo bài viết đây để đón tài lộc

Trên đây là những thông tin hữu ích về những điều tối kỵ trong phong thủy phòng bếp giúp bạn có cách sắp xếp nội thất hợp lý và đúng phong thủy, từ đó thu hút được tài lộc, may mắn.
 

Tin liên quan

 CÔNG TY TNHH ĐỒ GỖ NỘI THẤT LỘC PHÁT 

Địa chỉ: Địa chỉ: Thôn Kim Thiều, Xã Hương Mạc, Thị xã Từ Sơn, Tỉnh Bắc Ninh

Hotline: 0978506487 

Đại diện: Vũ Văn Luận

Mail: dogolocphat99@gmail.com

MST: 2301125990

Ngày Cấp: 17/02/2020

Thiết kế website Mr Trọng: 0902832991

 

TT3 TT2 VIETCOMBANK
Facebook Lk14 Lk13 LK12 Facebook
Zalo
Place
0