Cách bố trí bàn thờ tổ tiên hợp phong thủy

CÁCH BỐ TRÍ BÀN THỜ TỔ TIÊN HỢP PHONG THỦY


Việc sắp xếp ban thờ gia tiên vô cùng quan trọng, không chỉ ảnh hưởng đến phúc khí và phước lộc gia đình mà còn thể hiện lòng thành kính với tổ tiên, ông bà

 • Thờ cúng tổ tiên từ xa xưa tới nay là một phong tục đẹp của ông cha ta để con cháu thể hiện lòng hiếu thảo, ghi nhớ ơn sinh thành dưỡng dục của các bậc tiền nhân và đem đến cuộc sống an lành. Vì thế trong hầu hết các gia đình tại Việt Nam, bàn thờ tổ tiên có ý nghĩa rất quan trọng và linh thiêng tuyệt đối. Cách bố trí bàn thờ gia tiên thế nào cho đúng theo phong thủy mạng lại sự bình an, ấm cúng cho gia đình là việc cực kỳ quan trọng mà bạn cần chú ý.


1. Chọn đúng hướng đặt bàn thờ tổ tiên

 

 • Đầu tiên, bạn phải chọn đúng hướng đặt bàn thờ để có thể đón những điều tốt lành đến với gia đình. Hướng đặt bàn thờ hợp phong thủy là hướng bàn thờ cần phải đặt ở các hướng tốt, hợp phong thủy với gia chủ, bạn có thể chọn hướng bàn thờ gia tiên theo quẻ mệnh hoặc mệnh ngũ hành.
 • Người chủ nhà nên xem xét thật kỹ lưỡng về sự hòa hợp giữa vận mệnh của mình và hướng bài trí bàn thờ tổ tiên để có cách bài trí bàn thờ hợp phong thủy, tránh đặt trúng ở các hướng xấu, hướng quỷ như hướng Đông Bắc, Tây Nam, hướng Đông Bắc nhìn ra Tây Nam và ngược lại.
 • Trong các gia đình Việt, bàn thờ tổ tiên thường được đặt ở vị trí trung tâm trong nhà nhưng hiện nay, có nhiều gia đình cũng chọn một phòng riêng để đặt bàn thờ thêm riêng tư, trang trọng . Ngoài ra, bàn thờ mang tính âm nên hướng đặt bàn thờ ông bà đặt ở hướng Tây Bắc - hướng Mặt Trời mọc là tốt nhất.


2.  Cách bố trí bàn thờ tổ tiên đúng phong thủy

 

 • - Tùy theo điều kiện tài chính của mỗi gia đình, mà cách bài trí bàn thờ tổ tiên cũng có phần khác nhau. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn có thể bố trí tùy ý. Thông thường các gia đình Việt thường áp dụng cách bố trí đồ thờ trên bàn thờ gia tiên theo phong thủy gồm có:
 • - Bàn thờ: Đặt sát với bức tường
 • - Ngai thờ: Đặt chính giữa bàn trong cùng
 • - Di ảnh: Đặt di ảnh ở hai bên ngai thờ tạo thành một hàng ngang. Quy luật của việc xếp di ảnh chính là Nam Tả Nữ Hữu (Nam trái, nữa phải).
 • - Bình hoa: Nếu một bình thì đặt bên trái di ảnh thờ, nếu hai bình thì đặt hai bên song song nhau
 • - Ngai, chén thờ: Đặt đằng sau bát hương
 • - Mâm đựng lễ: Gồm 3 mâm lễ hay còn gọi là mâm bồng sẽ đặt đối diện với di ảnh thờ
 • - Đèn: Có thể sử dụng đèn điện hoặc đèn dầu. Đối với đèn thái cực, hãy đặt ở giữa bàn thờ, phía dưới chân khám thờ. Còn đèn lưỡng nghi thường được đặt 2 bên bình hương, phía góc ngoài cùng của bàn thờ.
 • - Đỉnh hương: Sẽ được đặt ở chính giữa bàn thờ, thêm 2 con hạc 2 bên và 2 nến đồng.

3. Mua bàn thờ tại đâu?

 • Đồ gỗ nội thất Lộc Phát chuyên cung cấp các bàn thờ chất lượng. Bạn có thể truy cập tại đây để xem sản phẩm


Trên đây là những chia sẻ về cách bố trí bàn thờ tổ tiên đúng phong thủy giúp mang lại hạnh phúc, bình an cho gia đình bạn. Bàn thờ là một trong những vật quan trọng trong văn hóa truyền thống của người Việt, vì thế hy vọng bạn đọc có thể  lựa chọn được một bàn thờ tổ tiên phù hợp với không gian gia đình mình qua những chia sẻ trên.
 

Tin liên quan

 CÔNG TY TNHH ĐỒ GỖ NỘI THẤT LỘC PHÁT 

Địa chỉ: Địa chỉ: Thôn Kim Thiều, Xã Hương Mạc, Thị xã Từ Sơn, Tỉnh Bắc Ninh

Hotline: 0978506487 

Đại diện: Vũ Văn Luận

Mail: dogolocphat99@gmail.com

MST: 2301125990

Ngày Cấp: 17/02/2020

Thiết kế website Mr Trọng: 0902832991

 

TT3 TT2 VIETCOMBANK
Facebook Lk14 Lk13 LK12 Facebook
Zalo
Place
0