Cách đặt bàn ghế phòng khách đẹp hợp phong thủy

CÁCH ĐẶT BÀN GHẾ PHÒNG KHÁCH ĐẸP VÀ HỢP PHONG THỦY

 • Bàn ghế được đặt đúng phong thủy trong phòng khách không chỉ mang tới tài lộc mà mọi việc trong gia đình cũng hanh thông, thuận lợi.
 • Phòng khách vốn là khu vực trung tâm của căn nhà, nơi thu hút nhiều vượng khí nhất. Do đó, việc đặt bàn ghế phòng khách theo phong thủy là vô cùng quan trọng để mang lại nhiều may mắn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách bài trí đúng phong thủy. Hãy theo dõi những thông tin này sẽ được bật mí dưới đây.


1. Hướng đặt bàn ghế phải hợp với mệnh của gia chủ

 • Các nhà khoa học phong thủy cho rằng kê bàn ghế phòng khách theo các hướng lành, hợp với mệnh của gia chủ chính là vị trí đặt bàn ghế tốt nhất. Theo đó:
 • Gia chủ Đông tứ mệnh nên tránh kê bàn ghế ở hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc.
 • Gia chủ thuộc Tây tứ mệnh nên tránh đặt bàn ghế ở hướng Đông Nam và Bắc.
 • Bàn ghế đặt ở phòng khách cũng không được để đối diện nhà vệ sinh. Đây được xem là nơi có nhiều khí bẩn, không sạch sẽ. Nếu để bàn ghế đối diện nhà vệ sinh, nó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe người trong nhà. Bên cạnh đó, khách đến thăm sẽ thấy ngại và không thoải mái khi dùng nhà vệ sinh đối diện nơi tiếp khách của gia đình.
 • Sắp xếp bàn ghế phòng khách hợp phong thủy không nên quay hướng ra phía cửa vì đó là nơi nạp khí cho cả căn nhà. Nếu bạn đặt bàn ghế ở vị trí này, luồng khí ra vào sẽ bị cản trở, ảnh hưởng đến vận tài lộc.
 • Kê bàn ghế phòng khách theo phong thuỷ với vị trí ngồi của gia chủ khi tiếp khách nên hướng mặt về phía trước cửa. Điều này giúp tạo cảm giác mến khách và đồng thời cũng dễ giao tiếp ở thế chủ động hơn. Nếu vị trí ngồi tương quan giữa khách và chủ không phù hợp có thể gây bất lợi trong công việc, đặc biệt là các nhà kinh doanh.

Một số bàn ghế phong thủy đem nhiều tài lộc tại đây

2. Cách lựa chọn bàn ghế trong phòng khách phù hợp

 • Việc đặt bàn ghế phòng khách theo phong thủy để hút tài lộc cũng phụ thuộc vào cách lựa chọn bàn ghế. Qua đó, với nhiều loại bàn ghế khác nhau sẽ phù hợp với một số không gian phòng khách nhất định. Ví dụ như những bộ bàn ghế có kích thước lớn, hoa văn cầu kỳ sẽ phù hợp với không gian rộng và có trần cao; còn nếu căn phòng của bạn mang phong cách thanh lịch, cổ điển thì bộ bàn ghế có thiết kế tối giản chính là mảnh ghép hoàn hảo lúc này.
 • Bên cạnh đó, lựa chọn bàn ghế với chất liệu gỗ, bạn nên chọn các dạng bàn hình vuông hoặc hình chữ nhật. Đây là các hình khối thuộc hành Mộc. Còn với chất liệu kim loại, bạn nên ưu tiên bàn có hình dáng tròn, thuộc hành Kim. Các loại bàn này nên có mặt bàn bằng phẳng, tránh chọn bàn cập kênh, có độ dốc hoặc bị lồi lõm.
 • Hy vọng những chia sẻ về cách đặt bàn ghế phòng khách đúng phong thủy trên sẽ giúp ích được cho bạn trong việc bố trí bàn ghế giúp thu hút tài lộc và may mắn.
Tin liên quan

 CÔNG TY TNHH ĐỒ GỖ NỘI THẤT LỘC PHÁT 

Địa chỉ: Địa chỉ: Thôn Kim Thiều, Xã Hương Mạc, Thị xã Từ Sơn, Tỉnh Bắc Ninh

Hotline: 0978506487 

Đại diện: Vũ Văn Luận

Mail: dogolocphat99@gmail.com

MST: 2301125990

Ngày Cấp: 17/02/2020

Thiết kế website Mr Trọng: 0902832991

 

TT3 TT2 VIETCOMBANK
Facebook Lk14 Lk13 LK12 Facebook
Zalo
Place
0