Có nên thờ cúng bằng bàn thờ treo hay không?

CÓ NÊN THỜ CÚNG BẰNG BÀN THỜ TREO HAY KHÔNG?

  • Bàn thờ treo là hình ảnh quen thuộc trong các gia đình người Việt xưa. Vậy, thờ cúng bằng bàn thờ treo có tốt không?
  • Thờ cúng tổ tiên là tục lệ lâu đời của các gia đình người Việt. Bất cứ căn nhà nào cũng cần có một bàn thờ trong gia đình. Hiện nay, trên thị trường cung cấp rất nhiều loại bàn thờ cúng. Trong đó, bàn thờ treo tường đang được khá nhiều người sử dụng. Đặc biệt là những ngôi nhà có diện tích nhỏ, bàn thờ treo giúp tiết kiệm diện tích và không gian tinh tế hơn.

1. Ý nghĩa thiêng liêng của bàn thờ treo

  • Bàn thờ là một đồ dùng quan trọng, có ý nghĩa vô cùng linh thiêng. Sản phẩm này được dùng để con cháu trong gia đình tỏ lòng thành kính với nguồn gốc của mình. Bàn thờ treo sẽ được lắp ở trên tường cao nên khi thờ cúng sẽ tôn lên được sự sang trọng và thiêng liêng. Bên cạnh đó, bàn thờ dạng treo tường còn tránh được trẻ nhỏ không trèo lên cao để nghịch ngợm các đồ dùng bên trên. 
  • Bàn thờ treo có ưu điểm dễ nhận thấy nhất là kích thước nhỏ gọn, dễ dàng vận chuyển và lắp đặt. Đây là sản phẩm đặc biệt phù hợp với các ngôi nhà có diện tích nhỏ hẹp vì không chiếm diện tích nhà mà vẫn có không gian thờ đẹp mắt. Ngoài ra, trong không gian tổng thể, bàn thờ treo thường được bố trí ở vị trí cao hơn tầm mắt nhiều vì vậy bàn thờ treo thường được bố trí linh hoạt và dễ sắp xếp.

Một số mẫu bàn thờ treo bạn tham khảo tại đây

2. Những điều cần lưu ý khi lắp đặt ban thờ treo

  • Để phong thủy ngôi nhà được tốt giúp mang đến phước lành, việc đặt ban thờ ở đúng chiều cao là điều rất quan trọng. Việc treo quá cao hay quá thấp đều gây bất tiện khi sử dụng, bàn thờ dễ bị ẩm thấp và gây ngột ngạt cho căn phòng. Điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sự linh thiêng khi thờ cúng. Chiều cao hợp tài-vượng-phúc-bảo, mỗi yếu tố sẽ có một kích thước khác nhau. Vì vậy, bạn nên chọn kích thước mong muốn trước. Sau đó đóng bàn thờ theo đúng độ cao đã chọn.
  • Chiều cao của bàn thờ phải trên mặt đất tối thiểu 150 cm. Độ cao này sẽ giúp bàn thờ được yên tĩnh, tránh những ồn ào và va đập khi bạn sinh hoạt dưới đất. Thêm vào đó, trong khi thờ cúng, cả gia đình có thể dễ dàng hướng mắt nhìn lên bàn thờ.
  • Việc lắp bàn thờ có thể cần dùng đến giá đỡ bằng gỗ, đinh đóng, tắc kê,… Các vật dụng này phải thật chất lượng. Tránh việc dùng phải hàng có sức chịu lực kém dẫn đến sập bàn thờ gây nguy hiểm cho các thành viên trong gia đình. Ban thờ treo được ưa chuộng có thể kể đến ban thờ chữ Phúc. Ban thờ treo có chất liệu gỗ tự nhiên cũng được nhiều người yêu thích bởi tuổi thọ cao và màu sắc đẹp tự nhiên. 

Trên đây là những thông tin chia sẻ về việc thờ cúng bằng ban thờ treo. Hy vọng bạn đã có thêm thông tin hữu ích để có sự lựa chọn phù hợp dành cho ngôi nhà của mình.

Tin liên quan

 CÔNG TY TNHH ĐỒ GỖ NỘI THẤT LỘC PHÁT 

Địa chỉ: Địa chỉ: Thôn Kim Thiều, Xã Hương Mạc, Thị xã Từ Sơn, Tỉnh Bắc Ninh

Hotline: 0978506487 

Đại diện: Vũ Văn Luận

Mail: dogolocphat99@gmail.com

MST: 2301125990

Ngày Cấp: 17/02/2020

Thiết kế website Mr Trọng: 0902832991

 

TT3 TT2 VIETCOMBANK
Facebook Lk14 Lk13 LK12 Facebook
Zalo
Place
0