Công tác chuẩn bị tết quý mão 2023 thu hút tài lộc

Không khí giáng sinh đã qua, chỉ còn ít thời gian sẽ tới tết nguyên đán. Các thành viên trong gia đình cần công tác chuẩn bị tết như thế nào để đầy đủ đem lại sự bình an và may mắn trong năm tới. Mời các bạn cùng Lộc Phát tìm hiểu qua bài viết sau nhé. 

1) Công tác chuẩn bị tết dọn dẹp và tân trang nhà cửa

  • Công tác chuẩn bị tết dọn dẹp nhà cửa đây là truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam, hành động này sẽ mang tới nhiều may mắn cho gia chủ trong dịp năm mới Quý Mão 2023. Nó mang một ý nghĩa những thứ cũ bẩn, những điều xấu xí trong năm cũ để nhường chỗ cho sự tốt đẹp, tài lộc và vận may sẽ tới vào năm mới.
  • Năm mới nhiều điều mới, vì vậy việc thay đổi hoặc mua thêm một số nội thất trong nhà sẽ vô cùng cần thiết. Giúp căn nhà bạn sang và mới mẻ hơn. Các nội thất tiêu biểu như bàn ghế phòng khách, bàn trà, giường ngủ, tủ rượu, tranh gỗ phong thuỷ .... Đặc biệt việc tân trang không gian thờ cúng bằng án gian, tủ thờ... vừa thể hiện lòng kính với bề trên, uống nước nhớ nguồn vừa thu hút sinh khí, tài lộc vào trong nhà. 

2) Tảo mộ và cúng ông táo

  • Hầu hết các gia đình vào những ngày cuối năm sẽ sắp xếp thời gian để đi tảo mộ. Theo quan niệm từ xưa tới nay của người Việt, để chuẩn bị cho năm mới thì mọi thứ đều cần được sửa sang cho mới mẻ, kể cả với phần mộ của những người đã khuất.
  • Ngày 23 tháng Chạp âm lịch hằng năm, ông táo lại cưỡi cá chép về trời để báo cáo những công việc trong  năm vừa qua của gia chủ cho Ngọc Hoàng và trở lại bếp vào đêm giao thừa. Vì vậy, khi tới ngày 23 này  sẽ dọn dẹp bếp sạch sẽ và có mâm cúng để tiễn ông Táo về trời. Mâm lễ sẽ tuỳ thuộc vào mỗi vùng miền có cách cúng khác nhau. 

Như vậy qua những chia sẻ trên, các bạn sẽ có thêm những kinh nghiệm quý giá để chuẩn bị tết đủ đầy ăn tết trọn vẹn gặp nhiều may mắn. 

Tin liên quan

 CÔNG TY TNHH ĐỒ GỖ NỘI THẤT LỘC PHÁT 

Địa chỉ: Địa chỉ: Thôn Kim Thiều, Xã Hương Mạc, Thị xã Từ Sơn, Tỉnh Bắc Ninh

Hotline: 0978506487 

Đại diện: Vũ Văn Luận

Mail: dogolocphat99@gmail.com

MST: 2301125990

Ngày Cấp: 17/02/2020

Thiết kế website Mr Trọng: 0902832991

 

TT3 TT2 VIETCOMBANK
Facebook Lk14 Lk13 LK12 Facebook
Zalo
Place
0