Lưu ý phong thủy trong thiết kế nội thất nhà ở

LƯU Ý VỀ PHONG THỦY TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT NHÀ Ở

  • Phong thủy trong thiết kế nội thất nhà ở cực kỳ quan trọng vì điều này ảnh hưởng đến toàn bộ sự phát triển về sự nghiệp và gia đình của gia chủ.

1. Phong thủy trong thiết kế nội thất là gì?

  • Với người Châu Á mà cụ thể là Việt Nam, phong thủy nội thất là sự kết hợp của yếu tố tâm linh và những nghiên cứu khoa học về hướng gió, khí trời, màu sắc hợp mệnh… trong cuộc sống sinh hoạt, làm việc. Nếu phong thủy tốt sẽ giúp giảm thiểu được tai hoạ khi vào vận xấu, giúp gia tăng sự thành công và may mắn khi vào vận tốt.
  • Ngày nay, phong thủy nhà ở không chỉ dừng lại ở việc chọn hướng nhà, vị trí nhà, mà còn đặc biệt được chú ý trong thiết kế nội thất bên trong nhà ở. 

2. Không đặt bàn ghế phòng khách dưới xà ngang

  • Theo phong thủy, người ta cho rằng việc đặt sofa dưới xà ngang sẽ tạo cảm giác ức chế, đè nén, gây ra sự hoang mang cho người ngồi. Vì thế, bạn không nên đặt bàn ghế ở vị trí này. Một bộ bàn ghế đẹp được đặt đúng phong thủy sẽ vừa mang lại sự đặc sắc cho không gian phòng, vừa tạo sự dễ chịu cho khách ghé thăm.

3. Không nên đặt bếp nấu và bồn rửa gần nhau

  • Hỏa khí của bếp nấu và thủy khí của hệ thống vòi nước trong nhà bếp vốn xung khắc với nhau. Cần tuyệt đối tránh thế bếp nấu bị kẹt giữa hai yếu tố có mang theo thủy như vòi nước, tủ lạnh, máy giặt,... Bồn rửa được thiết kế gần bàn ghế phòng ăn là thích hợp nhất, có thể rửa tay hay các vật dụng một cách dễ dàng và tiện lợi.

4. Tránh kê giường ngủ dưới cửa sổ hoặc đối diện cửa chính

  • Ánh sáng chiếu từ cửa sổ sẽ chiếu thẳng vào giường ngủ của bạn nếu bạn đặt giường ngủ ở ngay dưới cửa sổ, điều này sẽ gây phiền hà đến giấc ngủ của bạn. Bạn có thể sử dụng rèm cửa màu sẫm hoặc tránh vị trí này để đảm bảo chất lượng giấc ngủ của mình tốt hơn.

Tìm hiểu các bài khác tại đây

Ngoài ra, giường ngủ cũng tuyệt đối không được đặt đối diện cửa chính. Bởi lẽ điều này sẽ khiến bạn luôn trong tình trạng hoang mang và bất an, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tài vận của bạn.
Trên đây là những lưu ý trong thiết kế nội thất cho nhà ở giúp bạn có những thông tin hữu ích để thiết kế nội thất đúng phong thủy cho căn nhà thân yêu của mình.
 

Tin liên quan

 CÔNG TY TNHH ĐỒ GỖ NỘI THẤT LỘC PHÁT 

Địa chỉ: Địa chỉ: Thôn Kim Thiều, Xã Hương Mạc, Thị xã Từ Sơn, Tỉnh Bắc Ninh

Hotline: 0978506487 

Đại diện: Vũ Văn Luận

Mail: dogolocphat99@gmail.com

MST: 2301125990

Ngày Cấp: 17/02/2020

Thiết kế website Mr Trọng: 0902832991

 

TT3 TT2 VIETCOMBANK
Facebook Lk14 Lk13 LK12 Facebook
Zalo
Place
0