Mẫu bàn thờ phụ đẹp cho không gian thờ cúng

Đạo lý "uống nước nhờ nguồn" đã đi vào tiềm thức mỗi con người Việt Nam. Do đó phong tục thờ cúng tổ tiên đã lưu truyền từ đời này sang đời khác. Đây là một văn hoá cao đẹp và thiêng liêng. Mời các bạn cùng Đồ Gỗ Cao Cấp Lộc Phát tìm hiểu thêm mẫu bàn thờ phụ đẹp thích hợp cho không gian cúng có diện tích nhỏ. 

1) Vai trò của bàn thờ phụ 

  • Bàn thờ dùng để đặt đồ thờ và vật phẩm thờ cúng, bàn thờ thường được phân chia với nửa phía trong là phần thờ còn nửa phía ngoài là phần phụng. Ngoài ra bàn thờ phụ được đặt phía dưới bàn thờ chính, nhỏ hơn bàn thờ chính. Bàn thờ phụ này còn gọi là bàn cơm một số nơi khác gọi bàn con. 
  • Bàn thờ phụ dùng để đặt mâm cỗ mặn ở phần phụng nếu bàn thờ chính thiếu chỗ hoặc sử dụng một bàn thờ phụ riêng bày đồ cúng mặn để phân biệt với đồ chay. Bàn thờ phụ này có kích thước nhỏ và thấp hơn bàn thờ chính, có thể linh hoạt lấy ra lấy vào. Tuỳ từng thiết kế mà bàn thờ phụ này có những chức năng khác nhau. Mẫu bàn thờ phụ tại Lộc Phát được thiết kế như một tủ thờ nhỏ vừa có vai trò gia tăng diện tích bày đồ cúng lễ mà vừa có vai trò là một chiếc tủ để chứa các đồ thờ cúng khác rất tiện lợi.

2) Mẫu bàn thờ phụ đẹp 

  • Mẫu bàn thờ phụ đẹp tại xưởng được làm bằng chất liệu gỗ gõ đỏ cùng với chất liệu bàn thờ chính. Đây là loại gỗ tự nhiên quý hiếm, khi lựa chọn chất liệu gỗ này sẽ đem đến nhiều giá trị kinh tế và thể hiện được sự thành kính của gia chủ đối với tổ tiên mình. Nhừng vân gỗ tự nhiên đẹp kết hợp lớp sơn PU tạo cho không gian thờ cúng trở nên sang trọng và ấm áp. 
  • Thông thường màu sắc giữa bàn thờ chính và bàn thờ phụ giống nhau. Các hoa văn được trang trí tỉ mỉ có nét tương đồng từ các thợ lành nghề giỏi mang đậm nét truyền thống người Việt. 
  • Kích thước : 

                  + Bàn thờ chính rộng 61cm, dài 126cm, dài 1m31 được thiết kế 4 chân chắc chắn.
                  + Bàn cơm rộng 67cm, dài 48cm, cao 66,5cm được thiết kế như 1 tủ thờ vừa kết hợp cúng cơm vừa có thể đựng đồ cúng. 

Tin liên quan

 CÔNG TY TNHH ĐỒ GỖ NỘI THẤT LỘC PHÁT 

Địa chỉ: Địa chỉ: Thôn Kim Thiều, Xã Hương Mạc, Thị xã Từ Sơn, Tỉnh Bắc Ninh

Hotline: 0978506487 

Đại diện: Vũ Văn Luận

Mail: dogolocphat99@gmail.com

MST: 2301125990

Ngày Cấp: 17/02/2020

Thiết kế website Mr Trọng: 0902832991

 

TT3 TT2 VIETCOMBANK
Facebook Lk14 Lk13 LK12 Facebook
Zalo
Place
0