Mẫu hoành phi câu đối thờ gia tiên đẹp

MẪU HOÀNH PHI CÂU ĐỐI GỖ ĐẸP

  • - Treo bộ hoành phi câu đối gỗ đẹp để thể hiện sự biết ơn cùng thu hút những điều tốt lành đến với mình.
  • - Không ít người treo hoành phi câu đối trong nhà để thể hiện lòng thành kính của con cháu đến với tổ tiên của mình. Mẫu sản phẩm này vừa có ý nghĩa sâu sắc vừa có tính thẩm mỹ cao như một bức tranh nghệ thuật. Trưng một bộ hoành phi câu đối của Lộc Phát trong nhà sẽ khiến các vị khách ghé thăm nhà bạn ấn tượng và trầm trồ. 

1. Hoành phi câu đối có ý nghĩa gì?

  • - Hoành phi câu đối là sự cân xứng giữa các chữ đại tự và câu đối hai bên với ý biểu hiện sự ngợi ca công đức của tổ tiên hoặc bày tỏ sự kính trọng của con cháu đối với gia tiên. Bộ hoành phi câu đối được treo trong nhà, đình chùa, nhà thờ... có ý nghĩa giáo dục về chữ hiếu, về chữ nhân, tinh thần đoàn kết hay lòng yêu nước, tình cảm gia đình và làng nước. Ngày nay, nhiều phương pháp, mô hình được áp dụng để giáo dục con cháu và học sinh trong nhà trường, trong đó có lồng ghép sử dụng các bộ hoành phi câu đối này.
  • - Hoành phi câu đối thường được treo ở những nơi tôn nghiêm, vừa có tính nghi lễ vừa có giá trị nghệ thuật. Những hoành phi cổ thực sự là di sản quý báu của cha ông. Trong thuật phong thủy thì việc treo hoành phi câu đối trong nhà cũng sẽ mang đến cho gia chủ nhiều điều may mắn và tốt lành.
  • - Chữ viết trên bức hoành phi đều thể hiện ý tỏ lòng tôn kính của con cháu đối với tổ tiên, ca tụng công đức của tổ tiên ông bà, ghi lại những lời răn dạy con cháu hoặc thể hiện ước nguyện cầu mong sự bình an, thái bình.

2. Sản phẩm vừa có giá trị thẩm mỹ vừa có giá trị tinh thần

  • - Ở hai cột phía trước bàn thờ hoặc trên tường có treo mỗi bên một câu đối. Tương tự như bức hoành phi, câu đối vừa có công dụng trang trí vừa ghi lại những lời dạy về giá trị đạo đức truyền thống của tổ tiên hay ca ngợi công đức của dòng họ gia tộc, bên cạnh đó cũng cầu mong thái bình và thịnh vượng. Sản phẩm mang 2 câu đối “Tổ công tông đức thiên niên thịnh; Tử hiếu tôn hiền vạn đại vinh” với lối viết chữ vừa cứng cáp vừa mềm mại cùng màu sắc vàng sáng cực nổi bật. 
  • - Trên khung viền được chạm trổ hình rồng rất bề thế và tinh xảo mang đến tổng thể trang trọng và uy nghiêm cho sản phẩm hoành phi câu đối. Các họa tiết như chim và hoa cũng chiếm phần lớn diện tích trên khung và được các nghệ nhân chạm trổ khéo léo, thu hút mọi ánh nhìn. Nét họa tiết này cũng mang đến vẻ thẩm mỹ tinh tế và cao quý cho sản phẩm.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua hoành phi câu đối, đừng bỏ lỡ mà hãy nhanh tay chọn ngay sản phẩm này của Lộc Phát nhé, chắc chắn nó sẽ làm bạn hài lòng!

Tin liên quan

 CÔNG TY TNHH ĐỒ GỖ NỘI THẤT LỘC PHÁT 

Địa chỉ: Địa chỉ: Thôn Kim Thiều, Xã Hương Mạc, Thị xã Từ Sơn, Tỉnh Bắc Ninh

Hotline: 0978506487 

Đại diện: Vũ Văn Luận

Mail: dogolocphat99@gmail.com

MST: 2301125990

Ngày Cấp: 17/02/2020

Thiết kế website Mr Trọng: 0902832991

 

TT3 TT2 VIETCOMBANK
Facebook Lk14 Lk13 LK12 Facebook
Zalo
Place
0