Nên sử dụng gỗ gõ đỏ hay gỗ hương đá

NÊN SỬ DỤNG GỖ GÕ ĐỎ HAY GỖ HƯƠNG ĐÁ?

  • Bạn đã thực sự hiểu về chất liệu gỗ gõ đỏ và gỗ hương đá chưa?
  • Gỗ gõ đỏ và gỗ hương đá là những loại gỗ cao cấp được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực nội thất. Có hàng ngàn món đồ nội thất được tạo ra từ các thân gỗ này, từ bàn ghế đến đồ mỹ nghệ và đồ phong thủy. Gỗ tự nhiên luôn được đánh giá cao và không mất đi giá trị theo thời gian bởi sở hữu vô vàn ưu điểm nổi bật khi so với các chất liệu khác. Bài viết dưới đây sẽ so sánh và đưa ra quan điểm nên sử dụng gỗ gõ đỏ hay gỗ hương đá trong nội thất nhà ở. Nếu bạn quan tâm thì hãy lăn chuột ngay xuống bên dưới nhé!

1. Sự khác biệt giữa gỗ gõ đỏ và gỗ hương đá

  • - Gỗ gõ đỏ được xem là một trong những loại gỗ đắt đỏ nhất trong dòng nội thất được làm từ gỗ tự nhiên. Từ giá trị thẩm mỹ, giá trị kinh tế đến giá trị thời gian các sản phẩm được làm từ loại gỗ này đều đáng đồng tiền bát gạo. Đây là nhóm gỗ được vua chúa, quý tộc ngày xưa yêu thích sử dụng cho các đồ dùng nội thất trong gia đình. Gỗ gõ đỏ có các đường vân tự nhiên đẹp với các vân đen như vết vằn của hổ. Có thể đây là nguồn gốc của cái tên hổ bì. Sử dụng gỗ gõ đỏ là một cách thể hiện quyền lực và giàu sang của giới quý tộc xưa.
  • - Thân cây gỗ hương đá thẳng, không có nhánh hay cành sát gốc, vỏ cây mà nâu và bong tróc vảy. Cây càng có tuổi đời lớn những mảng nứt dọc, bong vảy càng to và để lộ ra lớp thịt gỗ tuyệt đẹp bên trong. Lớp thịt bên trong mịn láng tới lạ kỳ và tỏa ra mùi thơm đặc trưng mà chỉ mẫu gỗ hương đá mới có. Hương thơm của gỗ không ngai ngái mùi nhựa như các cây lấy gỗ khác mà mùi tương đối dễ chịu, thoang thoảng.

2. Nên dùng đồ nội thất gỗ gõ đỏ hay gỗ hương đá?

  • - Câu trả lời là: “Cả hai.” Dựa trên các đặc điểm riêng, gỗ gõ đỏ và gỗ hương đá sẽ phát huy ưu điểm tối ưu trong từng sản phẩm riêng biệt. Đối với thân gỗ cứng cáp và chắc chắn cùng đường vân tự nhiên tuyệt đẹp, gỗ gõ đỏ rất thích hợp làm bàn ghế, giường ngủ, bàn làm việc, kệ trang trí,... những đồ vật ưu tiên sự bền đẹp lên hàng đầu, thích hợp sử dụng lâu dài.
  • -Gỗ hương đá có mùi hương dịu nhẹ độc nhất nên rất phù hợp làm tủ quần áo, kệ sách, đồ mỹ nghệ,... hoặc cũng có thể làm giường ngủ. Giường ngủ mang hương thơm thoang thoảng sẽ giúp thư giãn tinh thần sau ngày dài mệt mỏi và có được giấc ngủ sâu hơn.

Bài viết trên phân tích về việc nên sử dụng gỗ gõ đỏ hay gỗ hương thì sẽ tốt hơn. Hy vọng thông qua bài viết này, bạn đọc đã hiểu rõ và có thể chọn lựa đồ nội thất gỗ gõ đỏ, gỗ hương đá phù hợp với nhu cầu và kinh tế của mình. 
 

Tin liên quan

 CÔNG TY TNHH ĐỒ GỖ NỘI THẤT LỘC PHÁT 

Địa chỉ: Địa chỉ: Thôn Kim Thiều, Xã Hương Mạc, Thị xã Từ Sơn, Tỉnh Bắc Ninh

Hotline: 0978506487 

Đại diện: Vũ Văn Luận

Mail: dogolocphat99@gmail.com

MST: 2301125990

Ngày Cấp: 17/02/2020

Thiết kế website Mr Trọng: 0902832991

 

TT3 TT2 VIETCOMBANK
Facebook Lk14 Lk13 LK12 Facebook
Zalo
Place
0