Phòng đọc sách xu hướng mới trong không gian nhà ở

PHÒNG ĐỌC SÁCH – XU HƯỚNG NỘI THẤT MỚI TRONG KHÔNG GIAN NHÀ Ở

 • Hiện nay, nhiều gia đình có xu hướng xây dựng thêm phòng đọc sách riêng biệt bên cạnh phòng khách, phòng ngủ. Liệu bạn đã hiểu hết về chức năng của căn phòng này chưa?
 • Nếu phòng khách là trung tâm của ngôi nhà và phòng ngủ là chốn riêng tư thì phòng đọc sách chính là nơi tìm đến niềm vui, mang đến cho chúng ta những kiến thức bổ ích từ những cuốn sách. Đọc sách là một trong những nhu cầu thiết yếu của con người và thiết kế phòng đọc sách đẹp, thể hiện gu thẩm mỹ cá nhân trong không gian nhà ở cũng là một phần quan trọng đối với các gia đình hiện đại ngày nay. 

1. Có nên thiết kế phòng đọc sách tại nhà không?

 • - Việc xây dựng phòng đọc sách là không bắt buộc nhưng đây lại là một không gian rất quan trọng trong đời sống của chúng ta. Đọc sách mang lại vô vàn lợi ích như tăng cường sự tập trung, mở rộng kiến thức, ngăn ngừa bệnh suy giảm trí nhớ và tăng trí thông minh. Nếu bạn có con nhỏ thì đây là nơi để chúng vui chơi, khám phá, tìm tòi kiến thức giúp phát triển trí não toàn diện, tăng trí thông minh và khả năng phản xạ của trẻ. Hoặc bạn đang độc thân thì đây là nơi để bạn chìm đắm trong những cuốn sách yêu thích, là không gian riêng tư của mình. Vì thế, phòng đọc sách rất cần thiết trong ngôi nhà chúng ta.

Bạn tham khảo một số kệ đựng sách tại đây

2. Cách thiết kế phòng đọc sách đẹp và ấn tượng

- Để xây dựng được một mẫu phòng đọc sách đẹp, sáng tạo giúp mình thư giãn và chìm đắm trong thế giới tri thức thì yếu tố phong thủy cũng rất quan trọng.

 • Người có năm sinh kết thúc bằng số 0, hãy đặt phòng đọc sách ở hướng Tây Bắc
 • Người có năm sinh kết thúc bằng số 1, hãy đặt phòng đọc sách ở hướng Bắc
 • Người có năm sinh kết thúc bằng số 2, hãy đặt phòng đọc sách ở hướng Đông Bắc
 • Người có năm sinh kết thúc bằng số 3, hãy đặt phòng đọc sách ở hướng Đông
 • Người có năm sinh kết thúc bằng số 4, hãy đặt phòng đọc sách ở hướng Đông Nam
 • Người có năm sinh kết thúc bằng số 5, hãy đặt phòng đọc sách ở hướng Nam
 • Người có năm sinh kết thúc bằng số 6 và 7, hãy đặt phòng đọc sách ở hướng Tây Nam
 • Người có năm sinh kết thúc bằng số 8 và 9, hãy đặt phòng đọc sách ở hướng Tây
 • Đối với các góc phòng, bạn có thể bố trí tủ sách để che đi khuyết điểm. Bạn cũng có thể bố trí thêm bàn làm việc, tận dụng phòng đọc sách yên tĩnh làm nơi làm việc. Tủ sách không chỉ là nơi để sách mà bạn cũng có thể trưng bày các đồ trang trí yêu thích, thể hiện cá tính và gu thẩm mỹ cá nhân giúp căn phòng thêm phần độc đáo và ấn tượng.
 • Nếu căn phòng có diện tích rộng, nhiều gia đình có thể để thêm bộ bàn ghế trong phòng đọc sách. Đây là nơi mọi người quây quần đọc sách, uống trà và trò chuyện, chia sẻ kiến thức với nhau. 

Phòng đọc sách chiếm vị trí rất quan trọng trong nội thất nhà ở hiện đại ngày nay. Bạn có thể đọc sách thỏa thích hay có nơi làm việc yên tĩnh, có thể xây dựng thói quen đọc sách cho cả bạn lẫn con trẻ. 

Tin liên quan

 CÔNG TY TNHH ĐỒ GỖ NỘI THẤT LỘC PHÁT 

Địa chỉ: Địa chỉ: Thôn Kim Thiều, Xã Hương Mạc, Thị xã Từ Sơn, Tỉnh Bắc Ninh

Hotline: 0978506487 

Đại diện: Vũ Văn Luận

Mail: dogolocphat99@gmail.com

MST: 2301125990

Ngày Cấp: 17/02/2020

Thiết kế website Mr Trọng: 0902832991

 

TT3 TT2 VIETCOMBANK
Facebook Lk14 Lk13 LK12 Facebook
Zalo
Place
0