Quy tắc bố trí cây cảnh lên bàn làm việc thu hút tài lộc may mắn

CÁC QUY TẮC BỐ TRÍ CÂY CẢNH TRÊN BÀN LÀM VIỆC GIÚP TĂNG TÀI LỘC VÀ MAY MẮN

 

  • Việc đặt cây cảnh trên bàn làm việc đúng phong thủy sẽ giúp mang đến tài lộc và may mắn trong cuộc sống và sự nghiệp.
  • Bàn làm việc có thể xem là nơi “riêng tư” nhất trong văn phòng, để chiếc bàn ấy không còn đơn thuần là một chiếc bàn nhàm chán, đơn điệu thì việc đặt một chậu cây cảnh sẽ giúp mang lại không khí vui tươi và sáng sủa hơn. Nhưng bạn cần phải lưu ý cách bố trí cây cảnh sao cho phù hợp và đúng phong thủy, điều này sẽ giúp thu hút tài lộc và may mắn đến với bạn. 

1. Các loại cây cảnh nên đặt trên bàn làm việc

  • Để bài trí cây để bàn hợp với phong thủy thì đầu tiên là phải cần chọn cây có kích thước nhỏ, cây có lá to hoặc hình tròn, lá hơi nhọn giúp tạo cảm giác ôn hòa, nhiều mầm lộc mang lại vận khi tốt cho người đối diện. Bạn có thể chọn một số loại cây thường được dùng để bài trí như hoàng kim cát, cây thường xuân, cây bạch mã hoàng tử, cây thanh tâm, cây thủy tiên, cây hồng môn, cây trầu bà,… Bạn cũng nên tránh lựa chọn nhưng cây có nhiều gai góc mang đến điều không tốt cho chủ nhân của chiếc bàn như cây xương rồng, hoa hồng,…

Bạn có thể xem các bài khác tại đây 

2. Cách bố trí cây cảnh trên bàn làm việc tăng tài lộc

  • Quy tắc 1: Không nên đặt quá nhiều cây trên bàn làm việc vì cây sẽ chiếm mất một phần khá lớn trên mặt bàn và gây nên sự lộn xộn, thiếu thẩm mỹ. Điều này còn khiến không gian trở nên tù túng gây ảnh hưởng đến chất lượng của quá trình làm việc của bạn. Ngoài ra, bạn nên chăm chút và tưới nước cẩn thận để cây luôn xanh tốt, như thế mới thu hút được tài khí cho chủ nhân của nó. Khi bạn lười chăm sóc, cây héo úa chắc chắn sẽ mang lại điềm gở, vận xui cho bạn và cả những người gần bạn nữa.
  • Quy tắc 2: Theo quan niệm của nhiều người thì đặt cây theo hướng Đông Nam sẽ mang lại nhiều thuận lợi vì hướng Đông Nam mang hành Mộc giúp sinh ra nhiều vượng khí. Một hướng tốt nữa đó là hướng Bắc thuộc thành Thủy, khi đặt cây theo hướng này sẽ đem đến nhiều may mắn trong công việc. 
  • Tránh không được đặt cây theo hướng Tây Nam, Đông Bắc và ở giữa bởi vì hành Mộc, hành Kim và hành Thổ tương khắc với nhau. Hai hướng nữa cũng nên tránh đó là hướng Tây Bắc và hướng Tây – hai hướng này không mang lại vận khí tốt. Nhưng theo phong thủy thì đặt chậu cây để bàn gần những nơi có gần với ánh sáng và nguồn nước là hướng tốt nhất.
  • Quy tắc 3: Nếu như bàn làm việc có diện tích nhỏ chỉ để đủ cho một người ngồi thì đừng bao giờ đặt chậu cây ở ngay chính giữa của bàn hoặc là trước mặt người ngồi vì như thế sẽ chắn mất tầm nhìn, khi làm việc cũng đều rất khó khăn. 
  • Ngược lại, nếu bàn làm việc lớn rộng rãi thường bạn sẽ đặt cây lớn hơn ở trên mặt đất thì không nên đặt cây ở lối đi lại của mọi người. Điều này không những gây phiền phức mà còn ảnh hưởng không tốt đến sự sinh trưởng của cây.

 

Trên đây là những chia sẻ về cách bố trí cây cảnh trên bàn làm việc một cách hợp mắt và tốt nhất, không chỉ giúp điều hòa không khí mà còn giúp mang lại tài lộc. Hy vọng bạn có được những thông tin hữu ích, giúp mang lại sự thuận lợi cho công việc của bạn.
 

Tin liên quan

 CÔNG TY TNHH ĐỒ GỖ NỘI THẤT LỘC PHÁT 

Địa chỉ: Địa chỉ: Thôn Kim Thiều, Xã Hương Mạc, Thị xã Từ Sơn, Tỉnh Bắc Ninh

Hotline: 0978506487 

Đại diện: Vũ Văn Luận

Mail: dogolocphat99@gmail.com

MST: 2301125990

Ngày Cấp: 17/02/2020

Thiết kế website Mr Trọng: 0902832991

 

TT3 TT2 VIETCOMBANK
Facebook Lk14 Lk13 LK12 Facebook
Zalo
Place
0