Tại sao gỗ gõ đỏ lại được ưa chuộng làm đồ nội thất ?

Trên thị trường có rất nhiều các loại gỗ dùng để làm đồ nội thất trang trí cho ngôi nhà của gia chủ. Như gỗ công nghiệp, gỗ xoài, ... Tuy nhiên gỗ gõ đỏ vẫn chiếm thế thượng phong được giới sành đồ gỗ sử dụng. Chúng ta cùng "Đồ gỗ nội thất Lộc Phát" tìm hiểu nhé. 

1) Gỗ gõ đỏ là gì? 

  • - Gỗ gõ đỏ là một loại gỗ khan hiếm và quý được lấy từ cây gõ đỏ có tên là Afzelia xylocarpa. Đây là một trong những loài cây quý hiếm tại Việt Nam và được nhiều nơi trên thế giới đánh giá cao bởi chất lượng gỗ gõ đỏ đem lại. 

2) Ưu điểm của gỗ gõ đỏ 

  • - Cây gõ đỏ có thời gian sinh trưởng và phát triển khá chậm nên chất lượng gỗ sẽ rất tốt, bền và chắc chắn không bị mối mọi theo thời gian. 
  • - Vân gỗ có màu sắc đẹp mắt, khả năng chịu tác động của thời tiết không bị chông vênh nên nó thường được yêu thích khi sử dụng điêu khắc trong tác phẩm nghệ thuật đặc biệt là đồ nội thất. Do đó gỗ được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi.
  • - Khi mới chế tác vân gỗ màu ngả vàng khá đẹp. Sau thời gian dài sẽ lên màu đỏ đậm đặc trưng của gõ đỏ. Đây là đặc điểm nổi bật của cây mà các loại gỗ khác khó có được. Nhờ sự thay đổi màu sắc theo thời gian tạo nên sự mới lạ và thu hút với người dùng của loại gỗ đỏ tự nhiên này.
  • - Gỗ gỏ đõ được xếp vào nhóm I các loại gỗ quý hiếm khác như: gỗ hương, cẩm lai,… nên giá trị kinh tế cao. Nó vừa là đồ nội thất trang trí nhà cửa vừa là tài sản của gia chủ. 

3) Các loại gỗ gõ đỏ

Trong những năm gần đây gỗ gõ đỏ tại Việt Nam dần quý hiếm vì khả năng canh tác lấy gỗ yếu kém thêm vào đó nạn phá rừng. Nên đa số gỗ đều nhập khẩu. 

Gỗ gõ đỏ nhập khầu từ Lào

  • - Gỗ có màu đỏ đậm, có đường vân rõ nét và đều màu. Gỗ gõ đỏ Lào dày và cứng rất chắc chắn vì điều kiện tự nhiên sống của cây gõ đỏ tại Lào phát triển tốt. Nên gỗ nhập từ Lào có giá trị rất cao. 

Gỗ gõ đỏ Nam Phi

  • Gỗ Nam Phi có khối lượng nhẹ hơn, màu sắc nhạt với thớ gỗ mỏng và các đường vân mờ nhạt vì môi trường sống của cây tại đây không thuận lợi để cây phát triển màu mỡ bằng Lào. Tuy nhiên chất lượng độ bền và độ cứng ổn định hơn rất nhiều so với các loại gỗ khác.
  • Bên cạnh đó, với mức giá mềm hơn gỗ gõ đỏ Lào thì gỗ Nam Phi cũng được nhiều khách hàng yêu thích bởi tiết kiệm tài chính tốt hơn.

4) Ứng dụng của gỗ gõ đỏ trong đời sống hằng ngày

  • Gỗ gõ đỏ sẽ được chế tạo ra bộ bàn ghế phòng khách, bộ bàn ăn, giường ngủ... 
  • Các bạn có thể click tại đây để tìm hiểu hơn về sản phẩm làm ra từ gỗ gõ đỏ. 
Tin liên quan

 CÔNG TY TNHH ĐỒ GỖ NỘI THẤT LỘC PHÁT 

Địa chỉ: Địa chỉ: Thôn Kim Thiều, Xã Hương Mạc, Thị xã Từ Sơn, Tỉnh Bắc Ninh

Hotline: 0978506487 

Đại diện: Vũ Văn Luận

Mail: dogolocphat99@gmail.com

MST: 2301125990

Ngày Cấp: 17/02/2020

Thiết kế website Mr Trọng: 0902832991

 

TT3 TT2 VIETCOMBANK
Facebook Lk14 Lk13 LK12 Facebook
Zalo
Place
0