Xu hướng thiết kế phòng làm việc tối giản năm 2022

XU HƯỚNG THIẾT KẾ PHÒNG LÀM VIỆC TỐI GIẢN NĂM 2022

  • Phòng làm việc tối giản ngày càng chiếm được cảm tình của nhiều người và trở thành một trong những xu hướng thiết kế phòng làm việc “hot” năm 2022.
  • Phong cách thiết kế nội thất nhiều món đồ với từng công năng riêng biệt đã trở nên lạc hậu và không còn được ưa chuộng nữa. Với mong muốn tối giản hóa môi trường làm việc của bản thân để tinh thần được tập trung và năng suất hơn, mọi người dần có xu hướng lựa chọn các món đồ nội thất tích hợp nhiều chức năng và có kiểu dáng đơn giản. Dưới đây là xu hướng thiết kế phòng làm việc tối giản năm 2022 dành cho những người đang yêu thích phong cách này nhưng vẫn chưa biết bắt đầu thiết kế từ đâu cho căn phòng của mình.

1. Không gian nhiều khoảng trống

  • Phong cách tối giản trong xu hướng thiết kế phòng làm việc luôn có tính mạnh mẽ, hiện đại, rõ ràng của đường nét và mảng khối, chú trọng vào khoảng trống và ánh sáng trong không gian bày trí thiết kế. Hạn chế các chi tiết, hoa văn trang trí, tận dụng triệt để ánh sáng tự nhiên để tạo sự thoáng đãng, tự do và thoải mái nên được giới trẻ vô cùng yêu thích.

2. Chọn màu sắc theo quy tắc 3

  • Màu sắc được sử dụng theo phong cách thiết kế tối giản này thường không quá 3 màu, bao gồm màu nền, màu chủ đạo và màu nhấn, chủ yếu là các màu đơn sắc. Màu đơn sắc còn làm cho quá trình thiết kế nội thất phòng làm việc dễ dàng hơn, sự phối hợp các sắc màu giữa nội thất cũng như sơn tường cũng trở nên nhanh chóng và tiện lợi hơn.
  • Các màu sắc trong phong cách tối giản bao gồm màu đen làm chủ đạo, màu trắng làm nền và màu gỗ làm điểm nhấn. Kệ sách gỗ gõ đỏ hoặc gỗ cẩm lai, gỗ hương đá mang màu sắc tự nhiên sẽ giúp không gian thêm tinh tế và trở nên sang trọng ngay lập tức. Cũng có khi sử dụng màu xám, màu ghi là màu chủ đạo cho phòng làm việc nhằm tạo không gian tĩnh lặng nhưng cũng không kém phần năng động, trẻ trung, thoải mái và chuyên nghiệp.

3. Chỉ cần 1 điểm nhấn

  • Có thể nói phong trào nghệ thuật minilism đang có tác động rất nhiều trong thiết kế nội thất phòng làm việc năm 2022. Sự tối giản này nhấn mạnh việc giảm thiểu những chi tiết thừa, chỉ giữ lại những thành phần thật sự cần thiết và đáp ứng được tính thẩm mỹ cũng như công năng trong phòng làm việc.
  • Thiết kế phòng làm việc theo phong cách tối giản sẽ sử dụng càng ít các chi tiết trang trí càng tốt, không gian nguyên bản và chất liệu mới là thứ được ưu tiên sử dụng. Một chiếc bàn làm việc được làm từ gỗ gõ đỏ hoặc gỗ hương đá sẽ là 1 điểm nhấn tuyệt vời cho không gian, bạn không cần phải kết hợp thêm các món nội thất rườm rà khác. 

Một số mẫu bàn làm việc bạn tham khảo tại đây

Trên đây là những chia sẻ về xu hướng thiết kế phòng làm việc tối giản năm 2022 dành cho những người yêu thích phong cách này hoặc muốn trải nghiệm thử. Hy vọng bạn đã có thêm thông tin hữu ích giúp cho việc lên ý tưởng và mua sắm đồ nội thất hợp lý và dễ dàng hơn.
 

Tin liên quan

 CÔNG TY TNHH ĐỒ GỖ NỘI THẤT LỘC PHÁT 

Địa chỉ: Địa chỉ: Thôn Kim Thiều, Xã Hương Mạc, Thị xã Từ Sơn, Tỉnh Bắc Ninh

Hotline: 0978506487 

Đại diện: Vũ Văn Luận

Mail: dogolocphat99@gmail.com

MST: 2301125990

Ngày Cấp: 17/02/2020

Thiết kế website Mr Trọng: 0902832991

 

TT3 TT2 VIETCOMBANK
Facebook Lk14 Lk13 LK12 Facebook
Zalo
Place
0