Ý nghĩa việc thờ thần bạn cần biết

  • Việc thờ thần tài ngày càng xuất hiện nhiều hơn trong các gia đình, cửa hàng và công ty với mong ước cầu tiền tài, may mắn. Vậy vì sao nên thờ thần Tài?
  • Thần Tài là một trong những vị thần nổi tiếng của tín ngưỡng Đông phương. Tín ngưỡng thờ thần tài đã có từ lâu trong dân gian với niềm tin về việc sẽ mang lại tiền bạc, của cải cho các gia chủ. Đối với những người kinh doanh, buôn bán việc thờ thần Tài càng được xem trọng. Vì thế, quanh ban thờ thần tài cũng có nhiều chi tiết khá thú vị khi xét dưới góc nhìn phong thủy.

1. Tìm hiểu về thần Tài

  • Ông Thần Tài khi cắt nghĩa Thần có nghĩa là vị thần, là tinh thần là thiêng liêng màu nhiệm, còn tài là trí phi thường và cũng có nghĩa là của cải, tiền bạc. Vì thế, thần Tài được xem là vị thần cai quản tài lộc, của cải. Người ta chọn ngày vía Thần Tài là ngày Thần Tài bay về trời: Ngày mùng 10 tháng giêng âm lịch.
  • Theo quan niệm dân gian, thần Tài là vị thần mang tài lộc đến cho gia đình nên rất được tin thờ. Từ những tiểu thương ở phố chợ đến các cửa hàng lớn mặt tiền đều có bàn thờ thần Tài. Đối với những người làm nghề buôn bán nhỏ thì bàn thờ thần Tài là hình ảnh quen thuộc luôn xuất hiện trong nhà.

2. Những lưu ý khi thờ thần Tài

  • Theo chuyên gia phong thủy, thần Tài có thể được xem như là bộ phận “lễ tân” của công ty, doanh nghiệp. Nếu lễ tân là đón khách, mời khách, tiếp khách hàng theo đường dương thì thần Tài là người mời khách, tiếp khách, đón khách đường âm.
  • Ban thờ phải đặt gần cửa chính, tốt nhất là đối diện cửa ra vào. Nếu không có chỗ dựa thì đặt ban thờ quay ngang dựa vào tường. Bởi vì như đã nói ở trên, thần Tài như bộ phận lễ tân, mà lễ tân thì phải đặt ở gần cửa chứ không thể đặt tít phía cuối nhà, phía trong của ngôi nhà.
  • Bát hương thờ thần tài cũng không quan trọng to hay nhỏ mà phải phù hợp với kích cỡ của ban thờ (trang thờ) và đồ thờ ban thần tài thì tối thiểu phải có những thứ sau: một nậm rượu, khay có 3 hoặc 5 chén, một mâm bồng bày đồ cúng, 2 lọ hoa, đèn dầu, ba hũ đựng muối- gạo- nước, đèn diện...
  • Ban thờ thần Tài phải được đặt nơi sạch sẽ, phong quang, tuyệt đối tránh đặt gần hay nhìn vào nhà vệ sinh, trước gương hoặc nhà bếp, tránh để góc cạnh của các vật dụng khác đâm vào.

Một số bàn thờ thần tài tại Lộc Phát

Hy vọng bạn đã có thêm những thông tin thú vị và hữu ích về việc thờ cúng thần Tài để có sự lựa chọn hợp lý dành cho ngôi nhà hay văn phòng của mình.

Tin liên quan

 CÔNG TY TNHH ĐỒ GỖ NỘI THẤT LỘC PHÁT 

Địa chỉ: Địa chỉ: Thôn Kim Thiều, Xã Hương Mạc, Thị xã Từ Sơn, Tỉnh Bắc Ninh

Hotline: 0978506487 

Đại diện: Vũ Văn Luận

Mail: dogolocphat99@gmail.com

MST: 2301125990

Ngày Cấp: 17/02/2020

Thiết kế website Mr Trọng: 0902832991

 

TT3 TT2 VIETCOMBANK
Facebook Lk14 Lk13 LK12 Facebook
Zalo
Place
0